Thời cơ, vận hội và thách thức đối với Việt Nam khi tham gia TPP - Đoàn Xuân Thủy (2023)
Khi Hiệp định được thực thi, thì lợi ích đem lại của hiệp định cũng chưa thể rõ ràng trong một vài năm tới. Bài viết này nhằm vào việc cung cấp tầm nhìn tổng thể trong nhận diện vai trò, sức ảnh hưởng bước đầu về thời cơ, vận hội và thách thức của TPP đối với các thành viên mà chưa thể đi vào các vấn đề tác động cụ thể.