Thị trường M&A Việt Nam: Nhà đầu tư ngoại và khẩu vị đắt hàng - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục là một điểm sáng trong ASEAN. Tuy giá trị giao dịch 6 tháng đầu năm nay chưa có dấu hiệu đột phá, nhưng thị trường vẫn rất sôi động, với số lượng thương vụ tập trung ở quy mô nhỏ và vừa. Một điều rõ ràng là, thị trường M&A Việt Nam phần lớn vẫn phụ thuộc vào vốn ngoại. Số liệu thống kê về các thương vụ M&A trong thời gian qua đã thể hiện rõ điều này.