Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu: cơ hội và thách thức đối với quan hệ thương mại Việt Nam - Đức - Đặng Hoàng Linh
Bài viết nhận định năm 2015, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), điều này mở ra nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức đối với quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam với toàn khối và các nước thành viên EU, trong đó có Đức - đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại EU trong nhiều năm qua.