Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu: Thực trạng và tác động tới Việt Nam - Nguyễn Anh Tuấn
Bài viết nhận định Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu (gồm các nước thành viên là Nga, Ác-mê-ni-a, Bê-la-rút, Ca-dắc-xtan và Cư-rơ-gư-xtan) được ký kết sẽ tạo cơ hộirộng mở đối với cả hai bên, trong đó kim ngạch xuất - nhập khẩu hai chiều có khả năng tăng gần 3 lần so với năm 2014. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ hiệp định thương mại tự do nào khác, bên cạnh cơ hội luôn hiện hữu những khó khăn cần được nhanh chóng tháo gỡ và những thách thức phải vượt qua.