Nhận diện khó khăn và thuận lợi đối với Việt Nam khi tham gia TPP - Nguyễn Thị Hải Thu (2023)
Bài viết phân tích Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có 12 nước tham gia đã kết thúc tiến trình đàm phán vào ngày 04/10/2015 và dự kiến sẽ chính thức ký kết trong năm 2015. Với phạm vi rộng và mức độ cam kết sâu, TPP được gọi là một trong những hiệp định của thế kỷ XXI2. Do đó, TPP được kỳ vọng đem lại nhiều cơ hội lớn cho Việt Nam, tuy nhiên cùng với đó, nền kinh tế sẽ đối mặt với không ít thách thức.