Hàng rào kỹ thuật trong thương mại: Một số thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết nhận định hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) là các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mà một nước áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu (còn gọi là các biện pháp kỹ thuật TBT). Mỗi nước thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đều thiết lập và duy trì một hệ thống các biện pháp kỹ thuật riêng đối với hàng hoá sản xuất trong nước và hàng hoá nhập khẩu. Liên hợp quốc cũng công nhận việc các quốc gia có quyền xây dựng TBT để bảo vệ các lợi ích của quốc gia mình.