Giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử - Việt Dũng (2023)
Bài viết nhận định quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự báo có thể đạt tới 10 tỷ USD, tuy nhiên những đóng góp của lĩnh vực này vào ngân sách nhà nước còn hạn chế. Nguyên nhân chính được cho là do tính chất đặc thù của thương mại điện tử khác với thương mại truyền thống về quy mô hoạt động trên môi trường internet có tính phi biên giới; dễ dàng thay đổi, che giấu thông tin…