Dấu mốc quan trọng trong quan hệ thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu - Hoa Hữu Cường
Bài viết nhận định ngày 30-6-2019, Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA). Hai hiệp định này được đánh giá là hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, toàn diện, chất lượng cao, có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam và EU không chỉ về thương mại, đầu tư, mà còn gắn thương mại, đầu tư với “các chuẩn mực về xã hội, lao động, môi trường và các mục tiêu phát triển bền vững và bao trùm”.