Các biện pháp phi thuế trong thương mại thế giới và khu vực ASEAN - Nguyễn Thị Thu Hằng (2023)
Kinh tế toàn cầu hiện nay không chỉ phụ thuộc các chính sách mang tính bổ trợ như tự do hóa thương mại, thuận lợi hóa thương mại mà còn chịu sự ảnh hưởng ngày càng tăng của các chính sách, biện pháp mang tính phi thuế quan (gọi tắt là NTMs). Bài viết này tập trung vào phân tích, đánh giá NTMs trong thương mại quốc tế và chính sách thương mại của các nước, từ đó đưa ra những khuyến nghị cho Việt Nam.