Đầu tư trực tiếp của Việt Nam ra nước ngoài và một số vấn đề đặt ra - Đặng Phương Linh (2023)
Bài viết phân tích trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, đầu tư trực tiếp nước ngoài là một trong những kênh hội nhập hiệu quả nhất, nhanh nhất để các nền kinh tế trên thế giới giao thương với nhau. Trong xu thế đó, những năm gần đây, đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của Việt Nam có xu hướng gia tăng và đạt được nhiều kết quả tích cực với số dự án và vốn đăng ký năm sau luôn cao hơn năm trước. Dự báo, xu thế đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Bài viết nhìn lại hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam trong những năm qua và gợi ý một số đề xuất trong thời gian tới.