Xu thế bảo hộ - Thách thức trong xây dựng hệ thống thương mại tự do toàn cầu - Nguyễn Văn Hậu
Bài viết nhận định thành quả của toàn cầu hóa không được phân chia đồng đều giữa các khu vực, các nền kinh tế là một trong những nguyên nhân dẫn tới xu hướng phản đối tự do hóa thương mại gia tăng mạnh ở nhiều khu vực trên thế giới, nhất là tại các nền kinh tế lớn, trong đó có Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, số lượng các biện pháp bảo hộ thương mại mà các nền kinh tế lớn thực hiện ngày càng tăng lên liệu có phải là giải pháp, bài viết đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên.