Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương – quan điểm và gợi ý cho Việt Nam - Lê Văn Hinh (2021)
Bài viết tổng quan nghiên cứu động thái của các ngân hàng trung ương về cho ra đời đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Kết quả rà soát các nghiên cứu liên quan cho thấy, các ngân hàng trung ương đã tham gia theo ba mức độ khác nhau trong việc cho ra đời đồng tiền kỹ thuật số này (tiên phong, theo sau và nhóm mới tham gia).