Mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và cán cân vãng lai tại Việt Nam: một hiện tượng đặc biệt của các quốc gia đang phát triển - Nguyễn Đức Trung (2021)
Bài viết phân tích thực trạng, kết hợp với nghiên cứu thực nghiệm về mối quan hệ giữa cán cân vãng (CCVL) và tăng trưởng kinh tế Việt Nam bằng mô hình VECM, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy CCVL có tác động tích cực đến tăng trưởng kinh tế trong cả ngắn hạn và dài hạn.