Rào cản trong thương mại quốc tế: Thực tiễn và giải pháp cho Việt Nam - Vũ Thị Như Quỳnh
Bài viết nhận định Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình dương, xu hướng chống toàn cầu hóa bùng phát, Mỹ tăng lãi suất và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tới… Những nhân tố đó có thể dẫn tới sự đảo chiều của thương mại, đầu tư quốc tế, ảnh hưởng lớn đến các nền kinh tế mới nổi, có độ mở cao, coi xuất khẩu và đầu tư nước ngoài là những động lực tăng trưởng chính như Việt Nam. Từ đó, đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.