Kinh nghiệm quốc tế trong việc quản lý và sử dụng vốn ủy thác đầu tư nước ngoài - Hoàng Minh Tuấn (2015)
Bài nghiên cứu trình bày kinh nghiệm quốc tế, trong đó có kinh nghiệm thành công của Thái Lan và kinh nghiệm thất bại của Brazil, Trung Quốc trong việc quản lý và sử dụng vốn ủy thác đầu tư nước ngoài, qua đó rút ra một số bài học đối với Việt Nam. Trong phạm vi bài viết này, vốn ủy thác đầu tư nước ngoài tập trung vào vốn ủy thác thông qua Chính phủ vay rồi ủy thác lại cho các ngân hàng thương mại.