Hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật phục vụ công tác phát hiện, xử lý tham nhũng - Trịnh Thăng Quyết
Bài viết đánh giá trong khu vực công, tham nhũng thường bùng phát mạnh trong điều kiện thiếu chặt chẽ của hệ thống luật pháp cộng với sự kém hiệu quả của bộ máy kiểm tra, giám sát đối với việc sử dụng quyền lực công. Do đó, hoàn thiện pháp luật và tăng cường hiệu quả quản lý ở các khâu kiểm soát thực thi quyền lực công được cho là các biện pháp phát hiện, xử lý tham nhũng chủ yếu. Có thể thấy rằng, trong những năm gần đây, việc hoàn thiện thể chế PCTN đã có những bước phát triển khá toàn diện, cơ bản, góp phần to lớn vào hiệu quả của công cuộc PCTN của Đảng và Nhà nước ta.