Đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng để tăng cường đoàn kết trong Đảng - Nguyễn Văn Thạo (2018)
Bài viết nhận định tham nhũng là mầm họa có sức lây lan nhanh chóng, trở thành đại họa, làm mục ruỗng đội ngũ quan lại, sự bất bình của nhân dân dẫn tới sụp đổ của biết bao triều đại phong kiến trong lịch sử các quốc gia, dẫn tới mất nước của biết bao nước trên thế giới. Ngày nay, tham nhũng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sự rối loạn ở nhiều quốc gia, mất chính quyền của nhiều đảng chính trị có lịch sử lâu đời, ở nhiều nước. Từ đó, kiến nghị các giải pháp cho Việt Nam trong thời gian tới.