Cần thiết phải mở rộng tham nhũng trong khu vực tư? - Nguyễn Phương Thảo (2017)
Bài viết nhận định tham nhũng trong khu vực tư hiện nay là khá nghiêm trọng và ảnh hưởng của nó không chỉ trong phạm vi các doanh nghiệp tư nhân. Trong bối cảnh phát triển kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế khi các loại hình kinh doanh ngày càng đa dạng, quan hệ kinh doanh ngày càng phức tạp, hình thức sở hữu ngày càng đan xen, thì những tác động từ các hành vi xâm phạm hoạt động đúng đắn của các tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực tư đối với nền kinh tế và xã hội nói chung là rất lớn và cần được phát hiện, ngăn chặn, xử lý sớm.