Cán bộ chống tham nhũng "vòi tiền" - đau xót trách nhiệm nêu gương - Phạm Tuyết (2019)
Bài viết nhấn mạnh chất lượng cán bộ lâu nay vẫn luôn là vấn đề được người đứng đầu Đảng ta canh cánh. Có hẳn một quy định về trách nhiệm nêu gương được Tổng bí thư, Chủ tịch nước ban hành tại Quy định số 18-Qđi/TW ngày 25-10-2018; trong đó có nội dung: Kiên quyết chống “Tham nhũng, hối lộ dưới mọi hình thức; tặng quà, nhận quà vì vụ lợi. Can thiệp không đúng thẩm quyền, trách nhiệm, trái quy định vào công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; đối với việc đề xuất, cho chủ trương, thẩm định, phê duyệt, đấu thầu, chỉ định thầu các dự án, đề án kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; đấu giá đất đai, tài sản nhà nước” (điểm 5, điều 3).