Tăng cường các giải pháp phòng ngừa tham nhũng và thu hồi tài sản tham nhũng tại Việt Nam - Phúc Hằng (2022)
Bài viết phân tích chính sách phòng, chống tham nhũng của Việt Nam coi phòng ngừa là giải pháp quan trọng, cơ bản và lâu dài. Khuôn khổ pháp luật về phòng ngừa tham nhũng của Việt Nam tương đối toàn diện. Có thể chia mức độ hiệu quả của các giải pháp thành 3 nhóm: nhóm các giải pháp phát huy tốt hiệu quả phòng ngừa tham nhũng, nhóm có hiệu quả trung bình , nhóm các giải pháp còn nhiều hạn chế trong triển khai thực hiện.