Phòng, chống tham nhũng gắn với phòng, chống tiêu cực - Bắc Văn (2023)
Bài viết phân tích những nguyên nhân dẫn dến tình trạng tham nhũng hiện nay. Tiêu cực mà cụ thể như suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống là nguy cơ rõ nhất dẫn đến tham nhũng, kể cả tham nhũng chính trị, chạy chức, chạy quyền,... Ngược lại, do tham nhũng mà làm suy thoái, biến chất, hư hỏng cán bộ.