Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ: Cam kết hành động - Tuấn Phương
Bài viết nhận định năm 2015 đánh dấu bước ngoặt trong phát triển quốc tế với sự kiện các nhà lãnh đạo thế giới thông qua Chương trình nghị sự về Phát triển bền vững đến năm 2030. Khi đó, hơn 90 nước đã đồng thuận hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hợp quốc về việc “tăng cường bình đẳng giới”. Chính phủ của những nước này đã cam kết thực hiện các biện pháp nhằm loại bỏ những rào cản, thách thức góp phần duy trì sự bình đẳng giới, mang lại quyền thực sự cho phụ nữ.