Ngoại giao phòng ngừa và phương cách ASEAN - Tạp chí Cộng sản
Bài viết nhận định thực tế việc sử dụng Ngoại giao phòng ngừa (NGPN) trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chứng tỏ đây là biện pháp hữu hiệu nhằm xử lý và ngăn chặn các cuộc xung đột khu vực cường độ thấp, đặc biệt ở những nơi có điều kiện chính trị, xã hội và địa lý phức tạp, bởi lẽ NGPN có tác dụng quan trọng là củng cố nền hòa bình lâu dài theo phương cách phù hợp với đặc trưng của từng nước và của khu vực.