Bảo hộ thương mại thời hậu khủng hoảng - Nguyễn Văn Lịch (2010)
Bài viết phân tích cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua đã có tác động rất nhiều đến thương mại quốc tế, trong đó nổi lên vấn đề bảo hộ thương mại (BHTM). Theo nhiều nghiên cứu, tuy việc vi phạm trắng trợn các quy định thương mại có hạn chế, song điều khiến người ta cảnh giác chính là những biện pháp BHTM đang có nguy cơ trỗi dậy. Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Cảnh báo thương mại toàn cầu (GTA), tình trạng BHTM hiện nay đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.