Brexit: Hệ quả và những tác động - Nguyễn Ngọc Trường (2023)
Bài viết phân tích cục diện chính trị, kinh tế, ngoại giao của nước Anh và cả Liên minh châu Âu đang có sự thay đổi sâu sắc, nhanh chóng sau khi 51,9% người dân Anh, bằng cuộc trưng cầu dân ý ngày 23-6-2016, đã bỏ phiếu “rời khỏi EU” (Brexit). Đó là dòng nước ngược đối với xu thế liên kết và hội nhập khu vực trong dòng chảy toàn cầu hóa trên thế giới. Brexit tác động sâu rộng và thuận nghịch đối với nước Anh, EU và đối với quá trình phát triển của đời sống quốc tế.