Liên hợp quốc 70 năm hình thành và phát triển - Trần Kim Chi
Bài viết nhận định cách đây 70 năm, ngày 24-10-1945, Liên hợp quốc - tổ chức toàn cầu lớn nhất thế giới ra đời, đánh dấu một bước phát triển lịch sử trong quan hệ quốc tế hiện đại, mở ra một thời kỳ mới trong việc giải quyết, ngăn ngừa xung đột quốc tế, gìn giữ hòa bình. Mặc dù còn nhiều hạn chế trong tổ chức và hiệu quả hoạt động, cho đến nay, Liên hợp quốc vẫn là một thể chế toàn cầu lớn nhất hiện nay góp phần đáng kể vào việc bảo vệ nền hòa bình thế giới.