ASEAN tuổi 50: Nhìn lại và hướng tới - Vũ Dương Ninh (2017)
Bài viết nhận định các nước Đông Nam Á đã trải qua chặng đường dài, vượt qua nhiều gian nan, thử thách để đạt đến thời kỳ hòa bình, ổn định và phát triển như ngày nay. Bước vào tuổi 50 chính là dịp để các nước thành viên nhìn lại chặng đường đã qua và hướng tới “một Cộng đồng các xã hội đùm bọc lẫn nhau” như Hiến chương ASEAN đã xác định.