“Năm ASEAN - Việt Nam” kỳ vọng về những dấu ấn Việt Nam - Nguyễn Thị Thanh Vân (2020)
Bài viết phân tích dấu ấn hành trình phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), năm 2020 - năm Việt Nam làm Chủ tịch - kỳ vọng lớn về “Năm ASEAN - Việt Nam” sẽ thúc đẩy sự phát triển của tổ chức trong năm thứ 53 lịch sử, năm bản lề quan trọng, kiểm điểm giữa kỳ triển khai các Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng ASEAN trong 5 năm tới. Với Việt Nam, đây là mốc đánh dấu 25 năm Việt Nam đồng hành cùng ASEAN, đồng thời với một sứ mệnh quốc tế quan trọng khác: Đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.