Việt Nam quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế mới - Nguyễn Thị Hồng Vân
Bài viết nhận định xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường là khát vọng mãnh liệt của nhân dân ta sau khi đất nước giành được độc lập. Việt Nam đang bước trên con đường phát triển với một nội lực mạnh mẽ chưa từng có. Việc Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 vào ngày 7-6-2019, với số phiếu ủng hộ gần như tuyệt đối (192/193 phiếu) là sự khẳng định rõ ràng về điều đó. Với kết quả này, Việt Nam - đại diện cho khối nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cùng với các đại diện Đông Âu, Nam Mỹ, châu Phi, sẽ chính thức đảm nhiệm công việc tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kể từ ngày 1-1-2020.