Việt Nam - APEC: 20 năm hợp tác và phát triển - Nguyễn Thị Mai
Nhìn lại quá trình 20 năm Việt Nam tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), có thể thấy, việc gia nhập APEC là một quyết định sáng suốt, có tầm nhìn chiến lược của Ðảng và Nhà nước. Diễn đàn là động lực góp phần đưa Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Từ đó, bài viết đề xuất các giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam _ APEC trong thời gian tới.