Về 3 đặc điểm của tiến trình hội nhập EU sau Chiến tranh thế giới thứ hai - Nguyễn Đình Luân
Bài viết nhận định trong 65 năm qua kể từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, châu Âu có đóng góp lớn cho xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững. Thuyết "châu Âu là trung tâm của thế giới" đã từng bị phê phán, tuy nhiên, từ quá trình khoan dung, hòa giải, liên kết và hội nhập phát triển bền vững ở châu lục này có thể rút ra được một số kinh nghiệm bổ ích cho các châu lục khác, đặc biệt là đối với Đông á. Bài viết tập trung vào 3 đặc điểm của tiến trình hội nhập EU sau Chiến tranh thế giới thứ hai.