Thế giới năm 2020 và một số vấn đề đặt ra với việc Việt Nam khi tham gia Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 - Bùi Văn Nam
Bài viết nhận định Việt Nam ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lần thứ hai, nhiệm kỳ 2020 - 2021 là quyết sách quan trọng, là sự cụ thể hóa đường lối đối ngoại nói chung và chủ trương tăng cường đối ngoại đa phương của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới. Việc nhận thức rõ bản chất tình hình quốc tế và những tác động đến Hội đồng Bảo an trong những năm tới, từ đó góp phần xác định chiến lược tham gia tổ chức này của Việt Nam là yêu cầu cần thiết.