Phong trào Không liên kết: Những thách thức cần vượt qua trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay - Đỗ Sơn Hải
Bài viết phân tích phong trào Không liên kết không ít lần phải đối mặt với câu hỏi: “tồn tại hay không tồn tại?”. Đặc biệt là từ sau khi Chiến tranh lạnh kết thúc, trong bối cảnh xu thế toàn cầu hóa buộc tất cả các nước thành viên của Phong trào Không liên kết đều phải thi hành một chính sách “mở”, tăng cường liên kết với bên ngoài, nghịch lý này lại càng trở nên rõ ràng hơn. Từ đó, kiến nghị giải pháp về đối ngoại đối với Việt Nam trong thời gian tới.