Biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển: Tác động và giải pháp ứng phó - Vũ Văn Hà (2013)
Bài viết nhận định thế kỷ XXI, nhân loại đang đối diện với thách thức lớn của biến đổi khí hậu. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), các nước đang phát triển sẽ chịu 98% thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra và phải chi tới 150 tỷ USD mỗi năm trong hai thập kỷ đầu thế kỷ XXI để đối phó với biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu đã phá vỡ mục tiêu làm giảm một nửa số người nghèo đói vào năm 2015 vì gây ảnh hưởng xấu đối với nông nghiệp và giá lương thực.