Một số đề xuất sửa đổi luật quản lý nợ công - Nguyễn Mai Trang
Bài viết đánh giá về mặt pháp luật, hiện vẫn còn có quan điểm khác nhau về phạm vi nợ công, cần có sự thống nhất như việc có tính các khoản nợ phát sinh từ điều hành ngân sách, nợ của doanh nghiệp Nhà nước, nợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào nợ công hay không. Bên cạnh đó, yêu cầu đặt ra đối với việc có khuôn khổ pháp lý đầy đủ, phù hợp cho việc lập, thực hiện, giám sát thực hiện chiến lược, chương trình, kế hoạch về nợ công để tương thích với các Luật mới ban hành như Luật ngân sách Nhà nước, Luật đầu tư công và tiệm cận với thông lệ tốt của quốc tế.