Ảnh hưởng của các nhân tố kinh tế và xã hội đến phát thải CO2 tại các quốc gia phát triển và đang phát triển - Đào Bích Ngọc (2022)
Bài viết tập trung xem xét ảnh hưởng của các nhân tố: (i) tăng trưởng kinh tế, (ii) độ phức tạp của nền kinh tế, (iii) độ mở của nền kinh tế, (iv) vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), (v) kinh tế ngầm, (vi) tiêu thụ năng lượng tái tạo, (vii) dân số, (viii) chất lượng thể chế đến phát thải CO2 tại các quốc gia trong mẫu nghiên cứu.