Tổng quan nghiên cứu về thao túng lợi nhuận – đề xuát hướng nghiên cứu cho Việt Nam - Đào Nam Giang (2022)
Bài viết phân tích và tổng kết các nghiên cứu theo các hướng tiếp cận và các mô hình đánh giá chất lượng của các biến kế toán dồn tích, các mô hình đánh giá thao túng lợi nhuận dựa trên giả định về các động cơ thao túng, từ đó chỉ ra các khoảng trống nghiên cứu và các hướng nghiên cứu, tiếp cận khác để đánh giá khách quan mức độ thao túng lợi nhuận kế toán công bố.