Ảnh hưởng của phát triển tài chính tới chất lượng môi trường – Kết quả nghiên cứu từ 112 quốc gia - Chu Khánh Lân (2022)
Bài nghiên cứu xem xét liệu có tồn tại mối quan hệ chữ U ngược giữa phát triển tài chính và chất lượng môi trường, đo lường bằng phát thải các bon. Áp dụng phương pháp ước lượng mô men tổng quát hóa và bán tham số cho mẫu 112 quốc gia trong giai đoạn 1961- 2015 đưa ra kết quả tồn tại một mối quan hệ chữ U ngược giữa phát triển tài chính và phát thải các bon.