Sự phát triển của các doanh nghiệp bảo hiểm và những tác động đến ổn định tài chính tại Việt Nam - Trương Hoàng Diệp Hương (2019)
Bài viết phân tích thực trạng phát triển của các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam, từ đó đánh giá vai trò của các doanh nghiệp bảo hiểm tới sự ổn định tài chính tại Việt Nam qua quy mô đầu tư và mối quan hệ giữa các doanh nghiệp này với hệ thống ngân hàng. Cuối cùng, bài viết rút ra một số gợi ý nhằm tăng cường hiệu quả của các chính sách an toàn vĩ mô đối với doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.