Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn: Thực trạng và khuyến nghị - Ban Chính sách tài chính doanh nghiệp (2023)
Bài viết đánh giá hầu hết các địa phương đều quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn và cụ thể hóa bằng các văn bản của địa phương… Tuy nhiên, các văn bản này gần như lặp lại các nội dung trong Nghị định số 210/2013/NĐ-CP, về cơ bản chưa làm rõ được những điểm khác biệt hay đặc thù riêng cũng như thế mạnh của địa phương để có chính sách khuyến khích trọng tâm, trọng điểm. Số lượng dự án được hỗ trợ theo Nghị định số 210/2013/NĐ-CP chưa nhiều, các địa phương chỉ tập trung hỗ trợ cho các dự án đăng ký đầu tư trong khi khâu hỗ trợ đất đai, giải phóng mặt bằng, cơ sở hạ tầng chưa thực hiện được.