Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và tác động của nó đối với địa - chính trị khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Nguyễn Thị Thanh Vân
Bài viết nhận định sự ra đời của Hiệp định CPTPP sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong “bàn cờ” chính trị ở khu vực cũng như trên thế giới, và thậm chí, CPTPP được đánh giá có khả năng tạo ra sự sắp xếp lại những “thế cờ” hiện tại và tạo ra một “bàn cờ” hoàn toàn mới.