Hợp tác giữa Việt Nam - ASEAN - Hoa Kỳ trên lĩnh vực an ninh phi truyền thống trong bối cảnh mới - Trần Kim Chi
Bài viết nhận định trong những năm gần đây, an ninh phi truyền thống ngày càng trở thành những thách thức lớn đối với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy không phải là những mối đe dọa mới, nhưng tính phức tạp và hậu quả do các vấn đề an ninh phi truyền thống gây ra khiến tất cả các nước trong khu vực, dù lớn hay nhỏ, đều phải ưu tiên giải quyết và tìm kiếm phương thức hợp tác, vì hòa bình, an ninh và phát triển ở khu vực.