Dự báo một số nét chính về chiều hướng vận động của tình hình thế giới trong 5 - 10 năm tới và những vấn đề đặt ra cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Vũ Khoan (2023)
Bài viết căn cứ vào quy luật vận động của những chiều hướng lớn trên thế giới trong lịch sử và diễn biến tình hình trong những năm gần đây từ đó dự báo một số nét khái quát về chiều hướng phát triển của thế giới trong 5 - 10 năm tới để làm căn cứ hoạch định chính sách.