Kinh nghiệm quốc tế về chính sách tài chính khuyến khích đầu tư phát triển công nghệ xanh và đề xuất cho Việt Nam - Trần Thị Hà (2023)
Để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển công nghệ xanh, thân thiện với môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững, chính phủ các nước đã ban hành và thực thi nhiều chính sách, giải pháp, trong đó có giải pháp tài chính. Bài viết tập trung tìm hiểu kinh nghiệm của các nước trong việc sử dụng công cụ tài chính nhằm khuyến khích đầu tư công nghệ xanh, từ đó đưa ra một số gợi ý chính sách cho Việt Nam.