Vấn đề định giá công nghệ tại Việt Nam - Nguyễn Anh Tuấn (2023)
Bài viết nhận định các nước đang tiến hành công nghiệp hóa như Việt Nam, đầu tư cho công nghệ đã và đang tăng nhanh, đòi hỏi việc định giá công nghệ phải diễn ra thường xuyên trong quá trình quản lý hoạt động đầu tư. Hơn nữa, Việt Nam đang vận hành nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nên nhu cầu giao dịch, mua bán, trao đổi... về công nghệ diễn ra rất phổ biến, làm gia tăng nhu cầu định giá công nghệ.