Ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2018 - 2020 trong lĩnh vực chứng khoán - Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính (2023)
Bài viết đánh giá công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong quản lý và giám sát thị trường chứng khoán (TTCK). Do tính chất phức tạp, nhạy cảm của TTCK, việc ứng dụng CNTT hiện đại để điều hành, giám sát thị trường được coi là yếu tố quan trọng để đảm bảo tính công khai và minh bạch của thị trường, góp phần giúp thị trường hoạt động ổn định, hiệu quả.