Khoa học và công nghệ cần được xem là mũi nhọn đột phá chiến lược đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững - Châu Văn Minh (2023)
Bài viết nhận định thực tiễn phát triển của nhân loại cho thấy, quốc gia nào trên thế giới coi trọng và tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ thì đều đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội và không ngừng nâng cao vị thế trên trường quốc tế. Hiện nay, trước yêu cầu phát triển nhanh và bền vững đất nước trong thời kỳ mới, khoa học và công nghệ cần được xem là mũi nhọn đột phá chiến lược, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.