Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế nhanh, bền vững - Hải Vân
Bài viết phân tích theo Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Đổi mới sáng tạo năm 2018, Việt Nam đã đạt kết quả trong việc tiếp cận với kiến thức khoa học, công nghệ của thế giới và hòa nhập vào các chuỗi giá trị toàn cầu, tạo điều kiện cho việc trao đổi tri thức hiệu quả. Tuy nhiên, phải nhìn thẳng vào thực tiễn và khó khăn, vướng mắc để thấy rằng phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo của Việt Nam còn nhiều hạn chế, bất cập, cần những giải pháp đồng bộ để khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế nhanh, bền vững.