Các yếu tố tác động tới năng suất lao động Việt Nam trong bối cảnh hội nhập - Ngọc Tú (2023)
Bài viết nhận định năng suất lao động (NSLĐ) là chỉ tiêu phản ánh sự phát triển của nền kinh tế cũng như xã hội của một quốc gia, đồng thời phản ánh năng lực tạo ra của cải. NSLĐ là yếu tố quyết định đến giá thành, sản lượng của sản phẩm và là một chỉ tiêu thành phần của năng lực cạnh tranh, là yếu tố quan trọng trong tăng trưởng kinh doanh, nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp.