Tăng cường tính liêm chính của Tòa án từ thực tiễn thủ tục hành chính tư pháp - Nguyên Anh (2020)
Bài viết phân tích thực trạng thực hiện thủ tục hành chính tư pháp nhằm tăng cường tính liêm chính của Toà án được thực hiện trong bối cảnh có những cải cách mạnh mẽ nhằm nâng cao khả năng tiếp cận công lý, minh bạch hoạt động và tính liêm chính của Toà án. Trong những năm gần đây, nhiều toà án địa phương và toà án cấp cao đã triển khai công tác cải cách các thủ tục hành chính tư pháp, hiện đại hoá trang thông tin điện tử; thí điểm công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án ở 16 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.